บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (APEX) ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส ร่วมกับจังหวัดกระบี่ จัดงาน APEX World Record Sailing Tournament 2019 แข่งเรือใบนานาชาติ ครั้งแรก ณ บริเวณหาดยาวให้เป็นที่รู้จักทั่วเอเซีย

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานร่วมกับจังหวัดกระบี่ จัดแข่งขันเรือใบนานาชาติ โดยใช้ชื่อว่า “APEX World Record Sailing Tournament 2019” โดยกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคมนี้ ณ หาดยาว จังหวัดกระบี่ ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีการปักหมุดเส้นทางของทะเลกระบี่ ให้เป็นเวิลด์เรคคอร์ด และจะเปิดให้เรือใบจากนานาชาติมาแข่งทำลายสถิติเวลาได้ทุกปีนับแต่ปีนี้ไป โดยจะมีการเผยแพร่ภาพและข่าวการแข่งขันในช่อง TV Fox Sports ไปสู่ 33 ล้านครัวเรือนทั่วเอเชีย ซึ่งกิจกรรมเรือใบนานาชาติ ซึ่งเป็นกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตรงกับตัวตนของจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีธรรมชาติสวยงามแปลกตาทั้งขุนเขา น้ำตก เกาะหลายหลากและปะการัง จนได้รับการขนานนามว่าไข่มุกแห่งอันดามัน

วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์หาดยาว ซึ่งมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงามยาว 10 กิโลเมตร ซึ่งทาง APEX กำลังพัฒนารีสอร์ทขนาดใหญ่ 2 โครงการบนหาดยาว ได้แก่ โครงการ Club Med Krabi Resort and Residences ซึ่งเป็นการจุดพลุให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวระดับอินเตอร์ และโครงการ Sheraton Krabi Long Beach Resort & Residences ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยทำให้หาดยาว เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างรวดเร็ว”

สำหรับเส้นทางการแข่งขันเรือใบนานาชาติในครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากหาดยาว จ.กระบี่ ไปจนถึงเกาะพีพี และเกาะโพดะ การแข่งขันรวมทั้งสิ้น 2 วัน เรือที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ IRC Class, ครูซซิ่ง, โอเชี่ยน มัลติฮัลล์, และเรือปลาทู ซึ่งมีเกณฑ์การตัดสินจากคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานระดับสากล ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคเขตภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “กระบี่ เป็น 1 ในจังหวัดที่สำคัญเชิงยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของไทย เนื่องจากมีศักยภาพสูง มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติจำนวนมากรวมถึงทะเลอันดามันที่สวยงาม ชายหาดที่ยาว สวย บริสุทธิ์ และน้ำตกธรรมชาติ และมียังกิจกรรมกลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ เช่น ปีนเขา พายเรือ ล่องแก่ง นอกจากนี้ สนามบินนานาชาติกระบี่มีเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อจากจังหวัดต่างๆในภูมิภาค สามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแผนงานที่จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก และนักท่องเที่ยวชาวไทยได้รู้จักมากยิ่งขึ้น ด้วยการร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมท่องเที่ยว และกีฬาต่างๆ และเราเชื่อมั่นว่า การจัดแข่งเรือใบนานาชาติ “APEX World Record Sailing Tournament 2019” ในครั้งนี้ จะช่วยจุดพลุ ทำให้หาดยาว จังหวัดกระบี่ เริ่มเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาหาดยาวให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์พิเศษกับการเดินแฟชั่นโชว์ชุดจากผ้าพื้นเมืองของจังหวัดกระบี่ โดย คุณอนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ (แนท) เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ให้เกียรติร่วมเดินแบบด้วย คุณแนทได้กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “APEX World Record Sailing Tournament 2019” ในการร่วมเดินแฟชั่นโชว์จากผ้าพื้นเมืองทางภาคใต้ เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น นอกจากจังหวัดกระบี่จะมีชายหาดที่สวยงามมากมาย แล้ว ยังมีอาหารทะเลสด คุณภาพ กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และที่สำคัญจังหวัดกระบี่ยังมีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะผ้าบาติก และผ้าปาเต๊ะ ที่มีเอกลักษณ์ลวดลายบนผ้าที่มีความวิจิตรสวยงาม เฉพาะตัว แนทรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เดินแบบชุดผ้าพื้นเมือง สู่สายตาชาวต่างชาติภายในงานนี้ค่ะ

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บจ.แบรนด์ เวลท์